Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Vai trò của CFO trong bất ổn tài chính
Việt Nam đứng thứ 78/183 nền kinh tế thế giới và trong nhóm 10 nền kinh tế cải cách hàng đầu. Tuy nhiên, dù kinh tế đang trên đà phục hồi, nhưng những khó khăn của doanh nghiệp trước lãi suất thả nổi, nhu cầu vốn khó khăn thì năm 2011, doanh nghiệp vẫn chưa dễ làm ăn. Chính vì vậy, vai trò của các CFO - Chief Financial Officer - Giám đốc tài chính lúc này là vô cùng quan trọng…

Đó là nhận định được TS Lê Đăng Doanh, Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TW chia sẻ tại diễn đàn “CFO châu Á giữa những bất ổn tài chính”, ngày 24/11, tại Hà Nội.

CFO với quản trị rủi ro

Tại hội thảo này, các đại biểu và nhất là doanh nghiệp đồng tán đồng với vai trò ngày càng lớn của CFO. Kinh doanh hiện nay là tối đa hóa lợi nhuận, tối đa hóa giá trị cổ đông (chúng ta đang bàn về giác độ kinh doanh, không đề cập các giá trị khác như bảo vệ môi trường hay bảo vệ người tiêu dùng…). Do vậy, mỗi khi quyết định đầu tư, quyết định tài chính, quản lý tài sản với hàng loạt các nhiệm vụ như hoạch định tài chính, phân bổ tín dụng, quản lý thuế…đều cần đến các CFO có kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược.

Theo ông Dương Hải, CFO của Vietnam Partner, quản trị rủi ro trong bối cảnh kinh tế suy thoái, vốn đầu tư khó khăn chính là 2 nhiệm vụ được nói đến nhiều trong thời gian này. Bản thân các CFO cũng hiểu rằng, chỉ có quản trị tốt rủi ro, lượng hóa những khó khăn của doanh nghiệp mình thì mới nói đến chuyện hoạch định kinh doanh. CFO có thể được ví như bộ phận điều tiết máu cho cơ thể sống vậy…

Trao đổi với phóng viên E-finance khi nói về năng lực của các CFO, ông Nguyễn Ngọc Bách, CEO Tập đoàn Asia Invest  cho biết: Hiện Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam đang cùng Hiệp hội quốc tế các nhà quản trị tài chính cấp cao (Việt Nam là thành viên của tổ chức này từ tháng 10/2009-PV) xúc tiến dự án triển khai hệ thống tín chỉ chuyên môn chung dành cho CFO. Đây không chỉ là nơi đào tạo chuyên môn, công nhận năng lực của đội ngũ CFO Việt Nam đang trong quá trình hình thành, phát triển. “Đó là chứng nhận của thế giới về đội ngũ quản lý tài chính, những người “đứng mũi chịu sào” trước các kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp, nắm sinh mệnh kinh doanh của đơn vị, có vai trò chỉ sau các giám đốc điều hành mà thôi..., ông Bách chia sẻ.

Cũng như đánh giá ban đầu, TS Lê Đăng Doanh với nhiều năm nghiên cứu tài chính đã khẳng định, hiện vai trò của độ ngũ CFO cần được củng cố, giai đoạn khủng hoảng kinh tế hiện nay càng là lúc để họ chứng tỏ tầm nhìn của mình…Thông tin chi tiết về hoạt động của dội ngũ CFO Việt Nam và hoạt động của Hiệp hội quốc tế các nhà quản trị tài chính cấp cao, quý vị có thể tham khảo tại các website: www.cfo.vn  www.iafei.org.

Việt Hoàng
eFinance Online
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ