Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Quỹ mở không được đầu tư trực tiếp vào bất động sản, đá quý, kim loại quý hiếm
Để chuyển đổi quỹ đóng thành quỹ mở, nghị quyết của đại hội nhà đầu tư phải được số nhà đầu tư đại diện cho ít nhất 75% tổng số đơn vị quỹ đang lưu hành thông qua.

Bộ Tài chính đã chính thức công bố Thông tư 183 hướng dẫn về việc thành lập và quản lý quỹ mở.

Theo định nghĩa tại Luật chứng khoán, Quỹ mở là quỹ đại chúng mà chứng chỉ quỹ đã chào bán ra công chúng phải được mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tư. Trong đó, quỹ đại chúng là quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng.

Thông tư đã tạo điều kiện cho các quỹ đóng đang hoạt động được chuyển đổi thành quỹ mở.

Theo đó, quỹ đóng thành lập trước thời điểm Thông tư 183 có hiệu lực thi hành, được chuyển đổi thành quỹ mở khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Có giá trị tài sản ròng tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị chuyển đổi quỹ đạt tối 50 tỷ đồng;

- Danh mục đầu tư chỉ bao gồm cổ phiếu niêm yết, đăng ký giao dịch tại các Sở Giao dịch Chứng khoán, tiền và các khoản tương đương tiền với tỷ lệ hạn chế đầu tư đáp ứng quy định liên quan.

- Có phương án chuyển đổi quỹ đã được đại hội nhà đầu tư thông qua. Nghị quyết của đại hội nhà đầu tư phải được số nhà đầu tư đại diện cho ít nhất 75% tổng số đơn vị quỹ đang lưu hành thông qua.

Quỹ chuyển đổi sẽ kế thừa toàn bộ các quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của quỹ thực hiện chuyển đổi. Nhà đầu tư không phải trả phí khi thực hiện chuyển đổi.

Về các giới hạn đầu tư, ngoại trừ quỹ trái phiếu, cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ mở phải bao gồm chứng khoán của ít nhất 6) tổ chức phát hành, đồng thời phải bảo đảm một số quy định như

  • Không được đầu tư quá 49% tổng giá trị tài sản của quỹ vào các tài sản: Tiền gửi tại các ngân hàng thương mại, Công cụ thị trường tiền tệ, ngoại tệ, giấy tờ có giá…
  • Không được đầu tư quá 20% tổng giá trị tài sản của quỹ vào chứng khoán đang lưu hành của một tổ chức phát hành
  • Không được đầu tư vào chứng khoán của một tổ chức phát hành quá 10% tổng giá trị chứng khoán đang lưu hành của tổ chức đó.
  • Không được đầu tư quá mười phần trăm (10%) tổng giá trị tài sản của quỹ vào Cổ phiếu, trái phiếu chuẩn bị niêm yết, đăng ký giao dịch.
  • Tổng giá trị các hạng mục đầu tư lớn (>5% giá trị tài sản) trong danh mục đầu tư của quỹ không được vượt quá 40% tổng giá trị tài sản của quỹ;

Quỹ mở không được đầu tư vào các quỹ đầu tư chứng khoán, cổ phiếu của các công ty đầu tư chứng khoán thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Không được đầu tư trực tiếp vào bất động sản, đá quý, kim loại quý hiếm.

Trường hợp giá trị tài sản ròng của quỹ giảm xuống thấp hơn mười 10 tỷ đồng trong 6 tháng liên tục, công ty quản lý quỹ phải thanh lý tài sản để giải thể quỹ.

Quốc Thắng
TTVN/UBCK
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ