Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Hội thảo "Sử dụng thông tin tài chính: nhận dạng và dự đoán thành công, thất bại của doanh nghiệp"
Chiều ngày 17/02/2012 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam và CFO Capital đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Sử dụng thông tin tài chính: Nhận dạng và dự đoán Thành công – Thất bại của Doanh nghiệp”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các CFO, chuyên viên tài chính, các Tổng Giám đốc và nhà đầu tư.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đón nhận tham luận của Diễn giả Hồ Bảo Luân – Nguyên Giám đốc Tài chính Công ty Đồng Tâm, Nguyên Giám đốc Tài chính công ty RichField và Diễn giả Dương Hải – Phó Giám đốc CLB Giám đốc Tài chính Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn VCFO. Các Diễn giả, bằng kinh nghiệm thực tiễn, đã giới thiệu cách thức sử dụng các thông tin tài chính quan trọng để nhận dạng một doanh nghiệp thành công và dự đoán được những doanh nghiệp đang tiềm ẩn nguy cơ thất bại nhằm hỗ trợ quá trình ra quyết định của các công ty đó. Các thông tin tài chính được xét đến chủ yếu là các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, các chỉ tiêu về rủi ro trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả kinh doanh. Từ đó các Diễn giả đề xuất cách cấu trúc nguồn vốn hiệu quả, tối ưu hóa vốn lưu động, vốn cố định, chi phí sử dụng vốn bình quân cũng như cách quản lý dòng tiền và lành mạnh hóa tài sản công ty. Đồng thời, bằng cách quan sát các dấu hiệu giảm tính sinh lời, giảm hiệu quả sử dụng tài sản, mất cân đối cơ cấu vốn, giảm tính thanh khoản và thiếu hụt tiền, các doanh nghiệp có thể phần nào tự đánh giá các nguy cơ thất bại tiềm ẩn của mình. Các Diễn giả còn đưa ra các mô hình tiếp cận cụ thể để đánh giá chắc chắn hơn các nguy cơ mà doanh nghiệp đang mắc phải.

Diễn giả Dương Hải

Diễn giả Hồ Bảo Luân

Với những thông tin thực tiễn và phương pháp hữu ích như trên, các đại biểu đã rất sôi nổi thảo luận với các Diễn giả, đặc biệt là cách thức nhận biết để phòng ngừa rủi ro khi hiện nay, một số doanh nghiệp cố tình làm đẹp Báo cáo tài chính với các mục đích không lành mạnh. Trước băn khoăn này, Diễn giả Dương Hải đã đề nghị các chuyên viên tài chính – kế toán cần chú ý phân tích nhiều hơn báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo thuyết minh của doanh nghiệp đó.

Các đại biểu tham gia thảo luận

Các đại biểu gặp gỡ giao lưu trong giờ giải lao

Hội thảo ngày 17/2 là sự kiện nằm trong loạt các hoạt động sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hàng tháng của thành viên CFO Việt Nam. Nhân buổi gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn này, thay mặt Ban Điều hành CFO Việt Nam , ông Nguyễn Hữu Thành – Chủ nhiệm Diễn đàn đã gởi đến các thành viên Câu lạc bộ nói riêng và cộng đồng tài chính nói chung lời chúc sức khỏe dồi dào, tinh thần vững vàng để cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Ông Nguyễn Hữu Thành phát biểu chúc mừng năm mới 2012 

Hội thảo cũng được CFO Việt Nam và CFO Capital phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27/02/2012 ngoài Diễn giả Dương Hải - Phó Giám đốc CFO Việt Nam, còn có sự tham gia trình bày của  Diễn giả Nguyễn Quang Thuận (FCCA) - CEO của Tập đoàn Stox Plus

Diễn giả Nguyễn Quang Thuận với phần trình bày " Nhận diện sự thành công"

 

  Thành viên Câu lạc bộ CFO tham gia tranh luận tại buổi hội thảo27/02

Xem thêm các hình ảnh về buổi hội thảo  :Click vào đây

Isabella Phạm
VCFO
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ