Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệp về: “Rủi ro nợ xấu và quản lý công nợ khách hàng”

Chiều ngày 25/05/2012 tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ CFO  Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 5 thảo luận chuyên đề “Rủi ro nợ xấu và quản lý công nợ khách hàng”. Buổi sinh hoạt  đã thu hút sự tham gia của hơn 40  thành viên Câu lạc bộ.

Quản lý và thu hồi công nợ là vấn đề gây đau đầu cho những người đảm nghiệm vị trí quản lý doanh nghiệp vì dù muốn hay không, doanh nghiệp vẫn luôn phải đối mặt. Làm thế nào để thu hồi công nợ không những đủ, đúng, kịp thời, mà còn ngăn ngừa được những rủi ro tiềm ẩn có thể dẫn đến tình trạng nợ xấu, nợ khó đòi là một câu hỏi khá nóng hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh tài chính khó khăn, tăng trưởng doanh thu chậm, khả năng thanh toán giảm, tỷ lệ nợ xấu gia tăng tạo thành một vòng tròn tương tác giữa các doanh nghiệp, kéo theo chiều giảm của nền kinh tế. 

 

Anh Nguyễn Hữu Thành – Chủ nhiệm Diễn đàn phát biểu tại buổi sinh hoạt

Buổi tọa đàm chuyên đề Rủi ro nợ xấu và quản lý công nợ khách hàng” đón nhận các tham luận chia sẻ kinh nghiệm của Chị Phan Hải Phú – Trưởng phòng Quản lý Công nợ Seaborne – Fedex Việt Nam, Chị Bạch Thị Trâm Anh – Chuyên viên của D&B Việt Nam và Anh Phạm Quốc Tuấn – Luật sư của Văn phòng luật sư Phước & Partners.

Bằng kinh nghiệm làm việc thực tế tại Seaborne – Fedex Việt Nam, Chị Phú đã chỉ ra các yếu tố có ảnh hưởng  quan trọng đến việc thu hồi nợ thành công, từ đó đề nghị xây dựng một qui trình quản lý công nợ phù hợp có sự tham gia  tương tác, hỗ trợ của các phòng ban liên quan nhằm mang lại hiệu quả thu hồi nợ cao nhất.

Chị Phan Hải Phú chia sẻ kinh nghiệm “Quản lý công nợ hiệu quả”

Luật sự Tuấn thì dành nhiều thời gian để tư vấn cho các thành viên các chuẩn bị cần thiết  khi thu hồi nợ bằng pháp lý, cũng như quy trình pháp lý cần lưu ý thực hiện để thu hồi nợ.

Anh  Phạm Quốc Tuấn chia sẻ kinh nghiệm về  “Giải quyết tranh chấp nợ khó đòi ”

Với những tình huống thực tế được chia sẻ, các thành viên đã sôi nổi tham gia thảo luận, đặc biệt về các cách thức nhận biết để phòng ngừa rủi ro nợ xấu cũng như cách thức giải quyết khi  tranh chấp nợ khó đòi theo từng trường hợp cụ thể.

Các Thành viên Câu lạc bộ cùng tham gia tranh luận

Buổi tọa đàm ngày 25/5 là hoạt động sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hàng tháng của thành viên CFO Việt Nam. Đây là một sận chơi hữu ích giúp cho công đồng các quản lý tài chính doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn. 

Bích Ngọc
VCFO
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ