Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Hội thảo: "Kiểm soát chi phí, giải phóng hàng tồn kho"

Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn kéo dài, tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng sức mua sụt giảm, hàng hóa sản xuất ra không tiêu thụ được; phải loay hoay tự tìm cách đẩy mạnh giải phóng hàng tồn kho, kiểm soát chặt chẽ chi phí nhằm TĂNG THU – GIẢM CHI –TỒN TẠI và hơn nữa là PHÁT TRIỂN trong cơn khủng hoảng. 

Toàn cảnh hội thảo

Đáp ứng nhu cầu cần hỗ trợ cấp thiết từ các doanh nghiệp, Công ty cổ phần Giải pháp phần mềm ASOFT đã phối hợp với Hội kế toán TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Quản trị chi phí – Giải phóng hàng tồn kho và ứng dụng giải pháp ASOFT trong quản lý doanh nghiệp” vào ngày 06/12/2012 vừa qua tại Thông tấn xã Việt Nam. 

Ông Huỳnh Thanh Minh chia sẻ trước báo chí về mục tiêu của chương trình hội thảo

Đến với hội thảo lần này, là hơn 150 khách mời bao gồm các: Giám đốc, Kế toán trưởng, đại diện các Hội doanh nghiệp, BNI, cùng nhiều phóng viên báo đài đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đây là một cơ hội tốt để  các vị khách mời giao lưu, nâng cao năng lực Quản lý tài chính và cải thiện hoạt động kinh doanh, đồng thời tìm hiểu Giải pháp Công nghệ thông tin ứng dụng vào quản lý tài chính, điều hành doanh nghiệp.

 Trong phần trình bày tại hội thảo, Ông Mai Thanh Tòng – Phó GĐ VCFO, Phó Chủ tịch Hội Kế toán TP Hồ Chí Minh đã chỉ ra các giải pháp tài chính tối ưu cho chiến lược phát triển bền vững. Theo ông, nhiều doanh nghiệp vẫn còn cho rằng kiểm soát chi phí là cắt giảm chi phí, thu hẹp hoạt động kinh doanh; điều này là không chính xác; kiểm soát chi phí là để nhằm mục đích “chi” mà không “phí”. Hay nói cách khác, các nhà quản lý phải tìm cách nâng cao hiệu quả của chi phí. 

Ông Mai Thanh Tòng chia sẻ về kiểm soát chi phí.

Còn về vấn đề giải phóng hàng tồn kho trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay là một bài toán không dễ giải cho cả đơn vị sản xuất và quản lý. Hàng hóa bị ứ đọng trong kho dù với bất kỳ lý do nào thì điều này cũng đồng nghĩa với việc đứt gẫy trong chuỗi giá trị và chu kỳ tái sản xuất xã hội, sự trì trệ và thu hẹp thị trường. Để các doanh nghiệp tránh được tình trạng không thu hồi được vốn sản xuất và giảm khả năng tái sản xuất mở rộng, gia tăng áp lực thanh khoản, trả nợ lãi vay và giảm lợi nhuận, thậm chí là phá sản, thì với những kiến thức và kinh nghiệp có được từ 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lược Ông Đỗ Thanh Năm – Chủ tịch, CEO Công ty tư vấn và hỗ trợ chiến lược Win – Win đã đưa ra các giải pháp đẩy mạnh giải phóng hàng tồn kho và hơn nữa là cách thức ứng dụng vào thực tiễn sản xuất kinh doanh mang đến cho người tham dự cái nhìn toàn cục.

Ông Đỗ Thanh Năm chia sẻ về chủ đề giải phóng hàng tồn kho

Các giải pháp đã được đề ra, thành công hay không còn phụ thuộc vào cách thức vận dụng của mỗi doanh nghiệp. Thay mặt CTCP Giải pháp phần mềm ASOFT, Ông Nguyễn Hoàng Nguyên – Giám đốc Kinh doanh đã chỉ ra cho các vị khách mời thấy công cụ phần mềm ASOFT giải quyết bài toán kiểm soát chi phí, giải phóng hàng tồn kho linh hoạt, đơn giản, chính xác, nhanh chóng và kịp thời như thế nào.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên chia sẻ về ứng dụng giải pháp ASOFT trong quản lý doanh nghiệp

Thông qua hội thảo lần này, Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm ASOFT muốn gửi lời tri ân sâu sắc tới quý khách hàng, đã quan tâm và ủng hộ ASOFT trong suốt thời gian qua bằng các phần quà có giá trị như: Máy tính bảng 7 inch, phần mềm kế toán ASOFT – ACCOUNTING 2012, miễn phí khóa đào tạo sử dụng phần mềm, cùng cơ hội được giảm giá 30% khi mua phần mềm ASOFT – ACCOUNTING từ 06/12/2012 đến 10/12/2012. 

Các khách mời chụp hình lưu niệm

Buổi hội thảo kết thúc thành công đã nhận được sự đánh giá cao từ các vị khách mời. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ tìm được hướng đi đúng, chèo lái con thuyền của mình đứng vững và vượt qua cơn khủng hoảng này. 


Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ