Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Tọa đàm “Giải pháp giúp Doanh Nghiệp vượt khủng hoảng”

Ngày 20/6/2013  tại Khách sạn Đại Nam – TP Hồ Chí Minh, với sự  Bảo trợ của CLB CFO Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm Mặt Trời Xanh (ASOFT) đã  tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ “Giải pháp giúp Doanh Nghiệp vượt khủng hoảng”, buổi tọa đàm đã thu hút  sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm tập trung vào việc trao đổi các giải pháp về đẩy mạnh kinh doanh, chống lãng phí thông qua việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý từ đó gia tăng lợi nhuận, tăng dòng tiền vào giúp doanh nghiệp đứng vững trước khó khăn.Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế, những khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối đầu đã được các diễn giả và khách mời tái hiện và phân tích. Theo đó, ngoài việc đẩy mạnh đầu ra các doanh nghiệp cần tiến hành các hoạt động cải tổ và kiểm soát tốt ngay từ bên trong. Về đầu ra, doanh nghiệp nên cân nhắc phương án chuyển dịch sang E-Marketing thay cho các hình thức quảng cáo, PR truyền thống, tập trung tối đa vào việc khai phá các nguồn khách hàng. Song song với việc đó cũng không thể xem nhẹ dịch vụ để giữ chân khách hàng.

Về các giải pháp tài chính và quản trị nội bộ, bằng việc phân tích chi phí và phân loại công việc, ông Hồ Bảo Luân- Thành viên CFO Việt Nam cho rằng công việc có thể chia công việc thành 3 loại: Loại tạo ra giá trị, cần thiết nhưng không tạo ra giá trị và những công việc lãng phí. Các doanh nghiệp muốn có hoặc gia tăng lợi nhuận thì nhất định phải tìm cách để cắt giảm lãng phí này. Trong buổi tọa đàm, nhiều ý kiến tham luận của các khách mời cũng cho rằng cần xác định đúng ý nghĩa của các khái niệm như cắt giảm chi phí thế nào cho hợp lý hoặc nâng cao chất lượng có làm phát sinh chi phí hay không,….

Tuy nhiên để làm được những điều như trên, điều tiên quyết là phải quản trị tốt những hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp, và hơn thế nữa để tăng sức cạnh tranh thì còn cần phải có thông tin một cách nhanh nhất. Bằng kinh nghiệm đã tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp, ông Huỳnh Thanh Minh - Tổng giám đốc ASOFT- đã chia sẻ những nội dung xoay quanh việc ứng dụng CNTT vào quản lý và điều hành.Ông nhấn mạnh, chỉ có CNTT thông tin mới đủ sức giúp các chủ doanh nghiệp đạt được những yêu cầu quản lý phức tạp, đòi hỏi độ chính xác và tốc độ xử lý cao. Ông chia sẻ, chính Nhà Nước ta hiện nay cũng đã xác định lấy CNTT làm nền tảng để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó các khách mời cùng lắng nghe và trao đổi về nội dung làm thế nào để khai thác lợi ích của CNTT với một sự đầu tư hợp lý.

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp do CLB CFO Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức.

Tạ Dung
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ