Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Tọa đàm: “Cập nhật các thay đổi quan trọng về chính sách Thuế đến tháng 6/2013 và chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho việc kiểm tra quyết toán Thuế”

Ngày 26/7/2013 tại TP Hồ Chí Minh, CLB CFO Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt Thành viên các tỉnh phía Nam nhằm cập nhật các thay đổi quan trọng về chính sách Thuế đến tháng 6/2013 và chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị cho việc kiểm tra, thanh tra quyết toán Thuế tại Doanh nghiệp.

Tham gia trình bày tại buổi sinh hoạt, các chuyên viên tư vấn thuộc Công ty Deloitte Việt Nam đã cập nhật những chính sách mới, những thay đổi quan trọng về Quản lý thuế, thuế GTGT, thuế TNDN, thuế GTGT, thuế nhà thầu, thuế TNCN  trong 06 tháng đầu năm 2013, cũng như các dự thảo sẽ áp dụng chính thức  từ ngày 01/01/2014.


Chuyên viên Deloitte chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Trong đó điểm đặc biệt lưu ý là Luật quản lý thuế sửa đổi có nhiều điểm khá trọng yếu so với luật cũ, đó là việc tăng cường hệ thống quản lý thuế bằng việc thu thập thông tin tạo cơ sở dữ liệu người nộp thuế, phân nhóm mức độ rủi ro và đồi tương nào cần chú ý kiểm tra. Người nộp thuế và cơ quan thuế thỏa thuận bằng văn bản về Phương pháp xác định giá tính thuế theo giá thị trường. Thuế XNK thay đổi bằng thủ tục, DN được thỏa thuận giá với hải quan trước, Thuế nhập khẩu nếu không có ân hạn thì phải nộp ngay, trường hợp nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu được ân hạn 275 ngày nếu có tổ chức tín dụng bảo lãnh còn nếu không thì phải thỏa mãn 4 diều kiện là: có cơ sở sx hoạt động tại VN, thời gian có hoạt động trên 2 năm, không có sai phạm về thuế tuân thủ qui định về thống kê, kế toán và phải thanh toán qua ngân hàng

Về phạt tiền không tuân thủ có những thay đổi đáng kể như: trước đây nếu nộp chậm phạt 0,05% nay tăng 0,07%, kê khai sai nộp 10% nay tăng 20%, kê khai sai thuế XNK nếu kê bổ sung trước khi có thanh tra kiểm tra thi phat 10% nếu để cơ quan thuế phát hiện phạt 20%. Thời hiệu truy thu thế cũng được sử đổi so với luật cũ là chỉ thu thuế trong 10 năm

Về Thuế TNDN, thay đổi ảnh hưởng ngay trong năm 2013 là quy định mới về nguyên giá được ghi nhận TSCĐ là 30 triệu đồng (trước đây là 10 triệu đồng), Quyền sử dụng đất không được ghi nhận là TSCĐ vô hình, về Phương pháp trích khấu hao quy định mới chỉ cho thay đổi 1 lân

Liên quan đến chính sách thuế TNDN từ 2014: mức thuế suất sẽ giảm từ 25% còn 22% và từ 2016 giảm còn 20%. Mức khống chế về quảng cáo tiếp thị từ 10% tăng lên 15%,yêu cầu đối với các giao dịch thanh toán từ 20 triệu đồng trở lên phải thanh toán qua ngân hàng mới được chấp nhận là chi phí được khấu trừ tính thuế TNDN.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Phần chia sẻ kinh nghiệm về việc chuẩn bị cho Kiểm tra Quyết toán Thuế thực sự  sôi động với những đóng góp cực kỳ hữu ích từ Thành viện, cũng như các chuyên viên từ Deloitte.

Thành viên CFO - Ms Thu Hải chia sẻ kinh nghiệm  chuẩn bị Quyết toán 

Tuy nhiên về cơ bản, doanh nghiệp phải thực hiện công tác rà soát trước kế hoạch quyết toán nhằm đảm bảo việc tuân thủ đầy đủ các Quy định về Kế toán và Thuế, một khi đã sẵn sàng thì công tác làm việc với cơ quan quản lý luôn luôn đạt được kết quả thuận lợi.

Các thành viên cùng các chuyên viên Deloitte 

Buổi chia sẻ kinh nghiệm nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt định kỳ do CLB CFO Việt Nam tổ chức hàng tháng nhằm giúp các thành viên CLB và những người làm công tác tài chính cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản trị Thuế tại doanh nghiệp. 
Tạ Dung
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ