Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Tọa đàm chia sẻ về: “Quản lý chi phí, phòng chống gian lận trong doanh nghiệp”
Ngày 28/8/2013 tại TP Hồ Chí Minh, CLB CFO Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt Thành viên  cùng chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề “Quản lý chi phí, phòng chống gian lận trong doanh nghiệp

Giữ vai trò điều phối tại buổi sinh hoạt tháng 8, thành viên CFO Việt Nam - Hồ Bảo Luân đã dành một phần thời gian chia sẻ các kinh nghiệm thực tế tích lũy qua quá làm việc cho các công ty đa quốc gia và công ty Việt Nam như RICHFIELD, KYMDAN, AISC, Đồng Tâm …. trong mảng quản lý hiệu quả chi phí và cùng với các thành viên tham dự khác đóng góp được những kinh nghiệm hữu ích trong việc nhận diện các lãng phí và tổ chức kiểm soát lãng phí trong doanh nghiệp Việt.

Phần sôi động nhất là phần các thành viên chia sẻ về các gian lận phát sinh từ hệ thống vận hành của doanh nghiệp. Vi dụ điển hình là chia sẻ về kiểm soát gian lận phát sinh từ bộ phận nhân sự, cụ thể là kiểm soát chấm công lương với những công ty có số lượng công nhân lớn thì phải làm sao để kiểm soát được số ngày làm việc, số công nhân đã nghỉ để tránh tình trạng công nhân đã nghỉ mà vẫn trả lương,… Phương án giải quyết mà đa số các thành viên đang áp dụng là thực hiện việc phân tích lương theo bộ phận giữa các kỳ, theo doanh thu, kiểm tra đối chiếu chéo, và quan trọng là phải thống nhất trước quy trình tính và kiểm tra để có đủ thời gian kiểm tra.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chia sẻ những rủi ro trong kinh doanh các thành viên tập trung thảo luận nhiều việc quản lý các chương trình khuyến mãi để làm sao tránh được việc chi phí bỏ ra quá nhiều mà hiệu quả thu được không bao nhiêu, cũng như các thức quản lý hợp lý các chi phí tế nhị khác như : hoa hồng khách hàng, chi phí tiếp khách,….

Với những đóng góp tích cực và hữu ích từ các thành viện tham gia sinh hoạt, bức tranh tổng thể về công tác tổ chức quản lý chi phí hiệu quả và phòng chống gian lận đã được gợi mở rõ ràng. Việc vận dụng sẽ được linh hoạt sẽ tùy thuộc vào thực tế của từng doanh nghiệp cụ thể.

Các thành viên chụp ảnh cùng Anh Hồ Bảo Luân

Buổi chia sẻ kinh nghiệm nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt định kỳ do CLB CFO Việt Nam tổ chức hàng tháng nhằm giúp các thành viên CLB và những người làm công tác tài chính cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý tài chính doanh nghiệp. 

Thông tin về tài liệu Sinh hoạt tháng 8, xem tại Thư viện CFO : http://www.cfo.vn/cfolib/index.php

Tạ Dung
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ