Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Cập nhật những thay đổi về Thuế từ 2014 và những thực tế cần lưu ý
Ngày 13/6/2014 tại TP Hồ Chí Minh, CLB CFO Việt Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt Thành viên   nhằm “Cập nhật những thay đổi về Thuế từ 2014 và những thực tế cần lưu ý “, các chuyên gia Tư vấn Thuế từ E&Y Việt Nam là Ms Hương Vũ – Phó TGĐ và Ms Trang Phạm – Giám đốc tư vấn đã tham gia chủ trì buổi sinh hoạt tháng 6 này.

Trình bày tại buổi sinh hoạt, các chuyên tư vấn đã cập nhật những chính sách mới, những thay đổi quan trọng về thuế TNDN, thuế GTGT, thuế TNCN có hiệu lực  từ ngày 01/01/2014 năm 2014.

Trong đó những nội dung mới về ưu đãi thuế TNDN có thay đổi khá lớn, trước đây quy định là ưu đãi cho doanh nghiệp mới thành lập, nay được rộng hơn là áp dụng cho dự án đầu tư mới và bổ sung ưu đãi về đầu tư mở rộng nếu thỏa mãn các điều kiện qui định. Một điểm mới về ưu đãi mà trước đây chưa có là đối với dự án vô cùng lớn trên 6 nghìn tỷ đồng thực hiện giải ngân không quá 03 năm kể từ ngày được cấp giấy phép, và tổng doanh thu tối thiểu đạt 10 nghìn tỷ đồng /năm chậm nhất sau 03 năm kể từ năm có doanh thu; hoặc Quy mô vốn đầu tư tối thiểu 6 nghìn tỷ đồng, thực hiện giải ngân không quá 03 năm kể từ ngày được cấp giấy phép, và sử dụng trên 3000 lao động chậm nhất sau 03 năm kể từ năm có doanh thu.

Chuyên gia Hương Vũ trình bày tại buổi sinh hoạt

Những thay đổi về Thuế GTGT, doanh nghiệp chế xuất cần đặc biệt lưu ý là nếu có liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa thì phải thành lập chi nhánh nội địa và xin cấp mã số thuế để kê khai đầu ra đầu vào

Đối với khoản hỗ trợ cho đại lý trong qui định cũ thì chỉ cần có Phiếu Thu, Phiếu chi vì bản chất  không phải doanh thu nhưng qui định mới mới đã đưa ra khái niệm là nếu hỗ trợ có mục đích như thực hiện chương trình khuyến mãi, tiếp thị trưng bày sản phẩm hoặc sửa chữa .. và có ràng buộc như giúp việc bán hàng thì sẽ coi là dịch vụ và bên nhận hỗ trợ phải xuất hóa đơn cho bên trao hỗ trợ ,nếu không thực hiện thì các khoản hỗ trợ sẽ bị loại ra khỏi chi phí hợp lý hợp lệ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt tháng 6

Về hóa đơn chứng từ: hủy bỏ sử dụng riêng mẫu hóa đơn xuất khẩu, doanh nghiệp sẽ sử dụng chung hóa đơn GTGT chỉ khác là xuất khẩu thì 0% thuế suất. Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 15 tỷ trở lên tính theo số vốn góp bao gồm cả chi nhánh được mới được sử dụng hóa đơn tự in, nếu doanh nghiệp mới thành lập từ 01/06/2014 có vốn điều lệ dưới 15 tỷ nhưng là doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ có đầu tư mua sắm TSCĐ từ 1 tỷ trở lên cũng sẽ được tự in hóa đơn.

(Xem chi tiết bài trình bày đầy đủ tại : https://www.yammer.com/vietnamcfoclub)

Chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả

Qua buổi sinh hoạt  định kỳ tháng 6 chia sẻ kinh nghiệm về Thuế, Ms Hương Vũ đại diện Ban điều hành CFO Việt Nam cũng công bố việc thành lập Tiểu ban Tư vấn Thuế trực thuộc CFO Việt Nam nhằm hỗ trợ tức thời cho Thành viên giải quyết các vướng mắc về Thuế cũng như trở thành đại diện chung cho cộng đồng Quản lý tài chính Việt Nam trong việc tham gia góp ý với các cơ quan chức năng về các vấn đề chưa hợp lý trong chính sách Thuế.

Tạ Dung
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ