Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI

Hiệp Hội Kế toán Quản trị Công Chứng Anh quốc (CIMA) và Viện Kế toán Công chứng Hoa kỳ (AICPA) cùng liên doanh thành lập Hiệp Hội nghề nghiệp toàn cầu  mới:  Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu (CGMA), đại diện cho sự phát triển toàn diện, sâu rộng của ngành nghề Kế toán Thế giới.

Hiệp Hội mới sẽ đại diện cho 600.000 chuyên gia hiện tại và thế hệ tiếp theo, là sự bổ sung chứ không thay thế các tổ chức hiện tại. Hội viên CIMA và AICPA sẽ vẫn tiếp tục duy trì là Hội viên của tổ chức hiện tại và đồng thời là Hội viên của Hiệp Hội mới.

Quyết định thành lập ra Hiệp hội mới được thực hiện sau khi các Hội viên của hai tổ chức “bỏ phiếu”xác nhận sự thay đổi vào ngày 16 tháng 6. Kết quả 89,7 % các Hội viên CIMA và 86,5% các Hội viên của AICPA bỏ phiếu ủng hộ. Hiệp hội sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Ông Andrew Miskin - Chủ tịch CIMA của phát biểu: "Chúng ta đang sống trong thời kỳ thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh ngày càng tăng. Để thích ứng với tình hình này, tôi rất vui mừng rằng các Hội viên của CIMA và AICPA đã tán thành đề xuất thành lập ra một hiệp hội mới để chúng ta có thể đứng vững thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thị trường thế giới . Chúng ta sẽ xây dựng trên lịch sử và các thế mạnh của cả hai CIMA và AICPA, điều đó sẽ cho phép chúng ta đẩy nhanh chiến lược của chúng ta, và mở rộng các cơ hội cho CGMAs- Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu trên thế giới. "

Sự hình thành của Hiệp hội mới là kết quả hợp tác phát triển sâu sắc và toàn diện của liên doanh giữa CIMA và AICPA đã hoạt động từ năm 2011, trong đó đã mở rộng phát triển kế toán quản trị trên toàn Hoa Kỳ, và tạo ra chức danh toàn cầu mới - Kế toán Quản trị Công chứng Toàn cầu (CGMA).

Đề xuất này được hình thành nhằm đảm bảo rằng các Hội viên cũng sẽ được hưởng lợi từ những lợi ích thích đáng mới được bổ sung, nguồn lực và sự tiếp cận toàn cầu xuất phát từ việc kết hợp các hoạt động của hai tổ chức nghề nghiệp Kế toán lớn có uy tín nhất trên thế giới. Học viên cũng sẽ có quyền truy cập vào các công cụ học tập nhiều hơn, cũng như được hưởng lợi từ việc gia tăng công nhận trình độ chuyên môn mà họ đang theo đuổi.

Theo Ông Barry Melancon - Chủ tịch và Giám đốc điều hành AICPA cho biết: "Trong việc phát triển đề xuất này, chúng tôi đã cẩn trọng để cơ cấu các cam kết giữa CPA và CGMA, CIMA và AICPA, và các hoạt động hành nghề công chứng và kế toán quản trị. Chúng tôi rất vui mừng về việc tạo một con đường phía trước cho thấy thế giới đang thay đổi như thế nào. Đồng thời, chúng tôi cũng cực kỳ lưu tâm đến vấn đề bảo vệ lịch sử  và danh tiếng mạnh mẽ của cả hai tổ chức đã xây dựng trong thế kỷ qua. Đây là vấn đề xây dựng trên những nền tảng to lớn – và tập trung vào thế giới luôn biến đổi và không ngừng phát triển đầy thú vị”  ".

Theo tin từ Hiệp Hội Kế Toán Quản trị Công chứng Anh Quốc (CIMA)
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp
Khi nào Doanh nghiệp có thể “quẳng gánh lo” về thủ tục hành chính?


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ