Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính”
Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?
Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu...
Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH
Chia sẻ kinh nghiệm trở thành một CFO chuyên nghiệp
Chia sẻ kinh nghiệm chủ đề "Chiến lược về giá"Thông báo về quyền lợi của Thành viên Câu lạc bộ CFO Việt Nam
Để giúp các thành viên có đầy đủ thông tin về quyền lợi khi tham gia Câu lạc bộ CFO Việt Nam (“CFO Việt Nam”), Ban điều hành CFO Việt Nam xin thông báo chi tiết về   quyền lợi của Thành viên như sau:

  Thông báo thu phí thành viên CLB CFO Việt Nam năm 2018

Tài khỏan
Mật khẩu
Quên mật khẩu | Đăng ký
Kiểm soát chi phí để vượt qua khủng hoảng
Các thành viên thảo luận sôi nổi các giải pháp kiểm soát chi phí tại buổi họp ngày 12/6
Với chủ đề đang được các CFO đặc biệt quan tâm "Kiểm soát chi phí để vượt qua khủng hoảng", Hai buổi sinh họat định kỳ tháng 6 của CLB CFO Việt Nam đã được tổ chức vào ngày 12/06/2009 tại  thành phố Hồ Chí Minh và ngày 19/06/2009 tại Hà Nội.

Rất nhiều kinh nghiệm thực tế đã được các thành viên chia sẻ, đưa ra thảo luận sôi nổi và đa số các ý kiến đều thống nhất ở một số việc các nhà quản lý tài chính cấp cao cần đặc biệt quan tâm trong công tác kiểm soát chi phí như sau

- Cần xây dựng Kế họach Ngân sách (Budget) chi tiết cho từng năm. Kế hoạch Ngân sách này nên được  cập nhật, điều chỉnh hàng quý cho phù hợp với tình hình thực tế (Rolling Forecast). Đây sẽ là căn cứ quan trọng để kiểm soát chi phí.

-  Nên xây dựng bộ Báo cáo quản trị của doanh nghiệp để giúp Ban điều hành doanh nghiệp nhìn thấy bức tranh tổng thể, kịp thời về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và hiệu quả của hoạt động kiểm soát chi phí.

-  Cần quán triệt trong Ban điều hành doanh nghiệp: Trách nhiệm kiểm soát chi phí phải được giao cụ thể đến lãnh đạo của từng bộ phận. CFO là người điều phối chung và chịu trách nhiệm cuối cùng trong hoạt động kiểm soát chi phí.

- Cần có chính sách thưởng nhằm khuyến khích các giải pháp giúp cắt giảm chi phí.

-  Xác định rõ: Kiểm soát để chi tiêu thông minh và hiệu quả chứ không đơn giản là cắt giảm chi phí.

- Tìm kiếm các giải pháp giảm chi phí bằng cách tập trung vào việc tiết kiệm định mức sử dụng và giảm đơn gía của các nguồn lực đầu vào. Ví dụ:  Sắp xếp giảm lao động, giảm giờ làm, tăng năng suất, sử dụng lao động bán thời gian, giảm lương cơ bản và tăng lương năng suất…để giảm chi phí nhân công; Áp dụng giải pháp giảm giá bán tương ứng với giảm chi phí liên quan để giảm hàng tồn kho và cải thiện dòng tiền mặt; Giảm chi phí đi lại hội họp bằng cách tổ chức họp trực tuyến….

-  Xem xét các khả năng sử dụng dịch vụ thuê ngoài (Outsource) để tiết giảm chi phí đầu tư.

-  Cân nhắc các cơ hội tái cấu trúc, sáp nhập. 

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát gần đây của PwC Anh Quốc về Bộ phận quản lý tài chính của các công ty trong nhóm FTSE 200 cũng đã được thành viên Đinh Hồng Hạnh, Chủ nhiệm cao cấp Bộ phận Tư vấn của PwC Việt Nam tham gia chia sẻ với phát hiện chính là "Đơn giản hóa giúp cắt giảm chi phí" , bao gồm loại bỏ sự phức tạp trong mô hình tổ chức, tiêu chuẩn hóa quy trình và hệ thống quản lý tài chính, và việc xây dựng các Trung tâm dịch vụ tài chính kế toán chung (Finance and Accounting Shared Services Centre). 

Tại các buổi họp, Anh Nguyễn Ngọc Bách, Giám đốc CLB CFO Việt Nam cũng đã thông tin đến các thành viên về việc triển khai các chương trình chung cũng như hoạt động hợp tác quốc tế của CLB, đồng thời lĩnh hội các ý kiến đóng góp giúp cải thiện về Nội dung và Thiết kế của Bản tin hàng tháng của CFO Việt Nam.
TTX
Trở về trang trước
Email bài này In bài Lưu để đọc sau
Các tin khác
KIỂM TOÁN: CÁC CFO MUỐN GÌ?
TƯƠNG LAI CỦA CFO
47th IAFEI World Congress
Tập đoàn AsiaInvest hỗ trợ tổ chức thành công “Diễn đàn CFO Việt Nam 2016”
Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016
CIMA VÀ AICPA LIÊN DOANH THÀNH LẬP HIỆP HỘI TOÀN CẦU MỚI
Diễn đàn CFO Việt Nam 2015: Cơ hội chia sẻ về quản trị tài chính - tiền tệ
RỦI RO TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt nam hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc
Diễn đàn CFO Việt Nam 2014 - chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp


Bản quyền thuộc về CFO Việt Nam
Email: contact@cfo.vn
Powered by WinWin., Jsc

Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Hoạt động | Diễn đàn | Kiến thức | Đăng ký | Liên hệ