Diễn đàn CFO Việt Nam - Diễn đàn dành cho CFO và những người quan tâm đến hoạt động quản lý tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hôm nay, 24 Tháng 8 2017, 10:14
Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
 Sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong việc lên kế hoạch tài chính 
Người gửi Nội dung

Ngày tham gia: 15 Tháng 6 2012, 09:57
Bài viết: 4
Đã gửi: 0 Cảm ơn
Đã nhận: 4 Cảm ơn
Gửi bài Sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong việc lên kế hoạch tài chính
Môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng ngày nay có nghĩa là ban quản trị doanh nghiệp phải nhanh chóng đưa ra những chiến lược mới. Những thiếu sót trong kế hoạch, ngân sách và dự báo cố định hàng năm xuất hiện ngày càng nhiều, bởi chúng hạn chế năng lực thích nghi với sự thay đổi của doanh nghiệp. Không có doanh nghiệp nào muốn dự báo mỗi năm một lần. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn tiến hành dự báo mỗi tháng để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được trơn tru và linh hoạt.

Những doanh nghiệp sử dụng phương pháp lập kế hoạch và lên ngân sách truyền thống có xu hướng bỏ qua những cơ hội và thất bại trong việc nhận diện rủi ro sắp đến. Doanh nghiệp ngày càng có xu hướng phát triển kế hoạch dự phòng kể từ khi bắt đầu cuộc rối loạn kinh tế. Để làm được điều này, phòng tài chính đang sử dụng những công cụ như phương pháp dự báo gối đầu và mô hình phân tích giả định để có thể có cái nhìn sâu hơn đối với các chỉ số tài chính tương lai và rủi ro tiềm tàng, cũng như là kết quả của các quyết định chiến lược.

Phương pháp lên ngân sách đang có một sự chuyển đổi, tuy rằng không rõ ràng lắm. Hầu hết các doanh nghiệp vẫn đưa ra ngân sách dựa trên những số liệu quá khứ, nhưng những doanh nghiệp hàng đầu đang phá vỡ nguyên tắc này và có xu hướng tạo ra những phương pháp thay thế như lên ngân sách dựa trên hoạt động và các kích tố nhằm thúc đẩy hiệu quả cao hơn.

Môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay đòi hỏi một hệ thống linh hoạt thường xuyên được cập nhật để phán ánh những chênh lệch đang nổi lên. Quá trình vận hành và lên kế hoạch tài chính cũng nên được tích hợp với nhau.

Nguồn TRG International

_________________
TRG International | 5th Floor Central Plaza Building | 17 Le Duan Boulevard District 1 | Ho Chi Minh City Vietnam | T: +84-8-3823 6900


22 Tháng 6 2012, 15:42
Xem thông tin cá nhân
Có 2 Thành viên muốn cảm ơn it_specialists cho bài viết này:
Cash, nhihuynh2908
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến: