Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính

Buổi Hội thảo do CFO Việt Nam tổ chức ngày 26/5 đã giúp các thành viên tham gia trả lời câu hỏi: làm như thế nào để tạo ra môi trường kiểm soát chặt chẽ trong tổ chức cũng như xem xét tính hiệu quả trong việc thiết kế Hệ thống Kiểm soát Nội bộ, đặc biệt liên quan đến Bộ phận Tài chính?

Buổi hội thảo diễn ra với sự góp mặt đặc biệt của diễn giả Alan Villasanta Dy – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Rủi Ro Doanh nghiệp - Grant Thornton Việt Nam. Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Quản lý Rủi ro Doanh Nghiệp (BRS), Alan Villasanta Dy đã mang đến cho các thành viên những lời khuyên bổ ích về việc Xây dựng Kiểm soát Nội bộ ở các công ty Việt Nam dựa trên những kết quả quan sát thực tiễn. Bên cạnh đó, những chia sẻ và giải đáp xung quanh vấn đề làm thế nào Bộ phận Tài chính có thể tổ chức kiểm soát nội bộ hiệu quả trong thực tế đã giúp thành viên tham gia có thêm bộ tư liệu giá trị hỗ trợ Ban Giám đốc điều hành tốt hoạt động của Công ty.

Nếu coi doanh nghiệp là cỗ máy đang hoạt động, thì Bộ phận Tài chính đóng vai trò là phần động cơ cung cấp nhiên liệu không thể thiếu cho quá trình vận hành xuyên suốt. Ví von như vậy để thấy rằng hoạt động kiểm soát nội bộ trong Bộ phận Tài Chính đóng vai trò quan trọng không kém trong chiến lược quản lý rủi ro hoạt động của doanh nghiệp nói chung. Trọng trách hoàn thành nhiệm vụ khó khăn này, không ai khác, Giám đốc tài chính (CFO) là người phải đảm nhận.

Nhằm hỗ trợ các thành viên, là CFO đến từ các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn cả nước nâng cao hiểu biết và năng lực quản lý, Câu lạc Bộ CFO Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo quy mô với nội dung thiết thực: Chia sẻ Kinh nghiệm Thiết lập Hệ thống Kiểm soát Nội bộ Hiệu quả trong Bộ phận Tài Chính và thu về những kết quả tốt đẹp, đúng như mục tiêu ban tổ chức đề ra.

 “Những kiến thức rất đời và thiết thực khó có thể tìm kiếm trong bất cứ cuốn sách nào hay dẫu có “hỏi anh Google” cũng bó tay. Chúng tôi đã có một buổi học thực sự bổ ích” – một thành viên tham dự vui mừng chia sẻ sau khi hội thảo kết thúc.

Tin nổi bật