Tại sao CFO cần nắm rõ MÔ HÌNH KINH DOANH

Ngày 16 /9/2016 - Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính  tổ chức buổi sinh hoạt tại văn phòng CFO Vietnam với đề tài “ Mô hình kinh doanh” qua sự trình bày của ông Lâm Bình Bảo – Tổng Giám đốc của  Prominent Dosiertechnik Vietnam và  nhà đồng sáng lập tổ chức CEO Coaching.  Với kinh nghiệm quản lý điều hành và tư vấn chiến lược, ông Bảo cùng  các anh em thành viên CFO VN tham dự  cùng tìm hiểu : Vai trò của CFO ngày nay? Vì sao CFO cần nắm rõ mô hình kinh doanh hoạt động của tổ chức? Lợi thế của CFO như thế nào khi tham gia quyết định chiến lược đầu tư nếu nắm bắt rõ các mô hình kinh doanh.

Buổi tọa đàm sôi nổi với các câu hỏi giao lưu của các CFO tham dự. Không còn  là những câu hỏi băn khoăn về cách tính toán, kiểm soát dòng tiền qua những con số, họ mang đến bàn thảo luận những câu hỏi liên quan đến chiến lược cạnh tranh của công ty; chính sách giá nào hiệu quả; làm sao phát triển nguồn lực để tạo nên giá trị…Với những chia sẻ chân thật và tận tình của ông Bảo, người tham dự đã hiểu thêm về 9 thành tố và 04 lập trình thiết kế mô hình kinh doanh.

Buổi tọa đàm cũng là buổi diễn giả trình bày giới thiệu chia sẻ những quyển sách hay, đáng để đọc và nghiên cứu. Hoạt động này thường xuyên diễn ra trong các buổi sinh hoạt chuyên đề của Câu lạc bộ. Quyển sách ‘Business Model Generation’ được viết bởi Alexander Osterwalder -nhà lý thuyết và cố vấn kinh doanh người Thụy Sĩ và Yves Pigneur - Giáo sư về Hệ thống thông tin quản trị tại Đại học Lausanne, Thụy Sỹ. Quyển sách này ra đời với sự đóng góp của 470 cố vấn và doanh nhân từ 45 quốc gia.  Quyển sách đã được các CFO cùng trao đổi và chia sẻ tại buổi sinh hoạt lần này.

CFO Club tổ chức sinh hoạt hàng tháng với mục đích thắt chặt thêm mối quan hệ , tinh thần hợp tác giữa các thành viên của Câu lạc bộ. Ngoài ra, những buổi sinh hoạt giúp cộng đồng CFO Việt Nam hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người CFO trong tổ chức và cùng nhau chia sẻ để nâng cao năng lực của một nhà quản trị tài chính trong thời đại mới. 

Kim Hà

Tin nổi bật