Hơn 300 đại biểu dự Diễn đàn CFO Việt Nam 2016

(TBTCO) - Diễn đàn CFO Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới tại TP. Hồ Chí Minh, do Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) phối hợp cùng Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức

Theo ban tổ chức, hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước đăng ký tham dự bao gồm các giám đốc tài chính (CFO) và chuyên viên tài chính cấp cao là thành viên của VCFO, JACFO, ACCA, Hiệp hội Quốc tế các Nhà quản trị Tài chính cấp cao (IAFEI), các chuyên gia từ các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, cùng các nhà lãnh đạo là Chủ tịch, Tổng Giám đốc các DN lớn của Việt Nam.

Với chủ đề thảo luận “Chiến lược tài chính thúc đẩy tăng trưởng”, chương trình diễn đàn năm nay dự kiến với các bài tham luận của các diễn giả uy tín trong vào ngoài nước, chia sẻ các thông tin nhận định về viễn cảnh kinh tế Châu Á và Việt Nam 2017, về mô hình quản lý tài chính hỗ trợ ra quyết định tăng trưởng, chiến lược quản trị vốn gia tăng giá trị DN, kiểm soát rủi ro khi mở rộng quy mô...

Xen giữa các bài tham luận là hai phiên thảo luận xoay quanh chủ đề “tăng trưởng quy mô trong bối cảnh hợp tác đa phương” và “Thúc đẩy tăng trưởng thông qua chiến lược tài chính”.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Giám đốc Điều hành VCFO kiêm Trưởng ban tổ chức cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hội nhập đa phương, DN Việt đang đứng trước những cơ hội lớn để phát triển mở rộng quy mô. Tuy nhiên, việc xây dựng một chiến lược tài chính phù hợp cho DN đáp ứng sự tăng trưởng bền vững vẫn luôn là một thách thức không hề đơn giản.

“Thông qua Diễn đàn CFO Việt Nam 2016, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước với kinh nghiệm từng trải và những phân tích sâu sắc về thực tiễn sẽ giúp người tham dự có cái nhìn tổng quát hơn về thực trạng, từ đó sẽ tìm thấy được những quyết sách riêng về quản trị tài chính cho từng thời kỳ phát triển của DN trong định hướng chiến lược dài hạn”, ông Thành nói.

Được biết, Diễn đàn CFO Việt Nam là sự kiện thường niên, diễn ra lần đầu vào năm 2011. Năm ngoái, sự kiện diễn ra với chủ đề thảo luận “Quản trị tài chính trong bối cảnh tiền tệ hiện nay”, đã thu hút hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước tham dự./.

Tin nổi bật