Đại học hàng đầu về đào tạo trực tuyến tại VN mục tiêu chính là thực hiện nhiệm vụ đào tạo
TP - Viện Đại học Mở Hà Nội (ĐH Mở) là một trong hai trường ĐH Mở công lập ở Việt Nam được thành lập với mục tiêu chính là thực hiện nhiệm vụ đào tạo mở và từ xa nhằm mở cơ hội học tập cho mọi người. Tính đến nay, Viện đã đào tạo được hơn 100.000 cử nhân, kỹ sư thuộc nhiều loại hình, nhiều ngành nghề đào tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành giáo dục là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Để mở rộng cơ hội học tập cho mọi người, từ năm 2009, ĐH Mở HN đã triển khai các khóa đào tạo từ xa trực tuyến E-learning dựa trên công nghệ của Topica. Từ năm 2013, Viện đã xây dựng hệ thống đào tạo E-learning riêng với tên gọi E-HOU. Tuy nhiên, hệ thống này mới chỉ đáp ứng được một quy mô đào tạo nhỏ. Được sự ủng hộ của Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam, Viện Đại học Mở Hà Nội đã được Tổ chức Phát triển Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ để thực hiện “Dự án đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning tại ĐH Mở” bằng nguồn vốn ODA không hoàn lại với tổng trị giá là 3 triệu USD, chủ yếu bằng thiết bị, công nghệ và quản lý đào tạo.

Với sự hỗ trợ này, ĐH Mở HN sẽ trở thành trường ĐH hàng đầu trong cả nước không chỉ về đào tạo từ xa theo phương thức E-learning mà còn hỗ trợ các trường ĐH khác phát triển mô hình đào tạo trực tuyến nhằm góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hiện nay, đào tạo từ xa theo công nghệ E-learning đào tạo được khoảng 8.000 sinh viên/năm, sau khi được đầu tư sẽ có thể đào tạo trên 50.000 sinh viên/năm. Lễ khởi công được ký kết ngày 15/1/2015 và sẽ hoàn thành sau 24 tháng.

 

Tin nổi bật