Đào tạo nhân lực trình độ cao

Tiến sĩ Tự Anh cho biết hồ sơ tuyển sinh bao gồm: bài luận, bảng điểm ĐH, giấy tờ chứng minh nhân thân (trường có chính sách ưu tiên ứng viên từ vùng sâu vùng xa, phụ nữ, người có điều kiện bất lợi). Sau đó, trường tổ chức thi tuyển tương tự tiêu chuẩn Mỹ: tiếng Anh, kỹ năng phân tích, năng lực định lượng. Căn cứ vào các điểm này, trường sẽ sắp xếp nhận sinh viên theo thứ tự từ cao xuống thấp hợp với chỉ tiêu các ngành.

Về học phí, những ngành đào tạo sinh viên ra giúp ích cho xã hội như thạc sĩ chính sách công sẽ được miễn học phí hoàn toàn bằng cách cấp học bổng hoặc học phí ở mức rất thấp. Các ngành học khác chủ yếu phục vụ cho bản thân người học sẽ có học phí.

* Trong 20 năm hoạt động, đâu là những giá trị quan trọng mà Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright (FETP) mang lại cho người học và giáo dục VN?
- FETP luôn nỗ lực đi tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế VN, đặc biệt là trước những bước tiến quan trọng. Ra đời từ năm 1995 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo kiến thức kinh tế thị trường, đến năm 2008, FETP quyết định mở ra chương trình thạc sĩ chính sách công.

Tin nổi bật